นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธี การเปิดใช้งานและพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเพื่อเชื่อมต่อระบบบัตร EASY PASS และบัตร M-PASS ภายใต้ระบบเก็บค่าผ่านทางอัตโนมัติ
อ่านต่อที่นี่
กรมทางหลวงและธนาคารกรุงไทยขออภัยท่านผู้มีอุปการะคุณบัตร M-PASS ทุกๆ ท่าน เนื่องจากในช่วงเวลา 9.00 - 18.00 น. ของวันที่ 10 พฤษภาคม 2559 การสื่อสารระหว่างธนาคารกรุงไทยและกรมทางหลวงขัดข้องเป็นการชั่วคราว ส่งผลให้มีผู้ใช้ทางหลายท่านไม่สามารถวิ่งผ่านช่องทาง M-PASS ได้ ซึ่งธนาคารกรุงไทยและกรมทางหลวงได้ร่วมกันตรวจสอบและแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
อ่านต่อที่นี่
เนื่องด้วยกองทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองมีการปรับเปลี่ยนค่าธรรมเนียมผ่านทางบนทางหลวง หมายเลข 7 โดยจะเริ่มมีผลวันที่ 18 เมษายน 2559 นี้
อ่านต่อที่นี่
ธนาคารร่วมกับกรมทางหลวง ออกบูธประชาสัมพันธ์ และรับสมัครบัตร M-PASS ในงานแถลงผลงานของรัฐบาล โดยมีคุณอภิศักดิ์ ตันติวรงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และคุณสุวพันธ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมบูธธนาคาร ณ ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2558
อ่านต่อที่นี่
ขึ้นรถไฟฟ้า3ระบบใช้ตั๋วใบเดียวเริ่มก.พ.59
สนข.เปิดตั๋วสัญลักษณ์ตั๋วร่วมภายใต้ชื่อ "MANGMOOM" เตรียมเปิดใช้งานก.พ.59 นำร่องใช้ในระบบบีทีเอส-เอ็มอาร์ที-แอร์พอร์ตลิ้งค์ก่อน
อ่านต่อที่นี่
ปิดจ็อบตั๋วร่วมอีซี่พาส-เอ็มพาสต.ค. เร่งทดสอบระบบใช้งานจริงปีหน้า สนข.
เร่งปิดจ็อบรวมอีซี่พาส-เอ็มพาสให้เสร็จสิ้นต.ค.นี้ คาดใช้งานร่วมกันได้จริง มิ.ย.ปี 59 แย้มเฟสต่อไปนำระบบเติมเงินรวมกับระบบตั๋วร่วมให้พร้อมใช้งานในปีเดียวกัน ทั้งรีบนำบีทีเอส-แอร์พอร์ตลิงค์-MRT นำร่องใช้ตั๋วร่วม หลังระบบมาตรฐานตั๋วร่วมพร้อมรูปแบบบัตร“แมงมุม”
อ่านต่อที่นี่
สนข. เตรียมใช้ตั๋วใบเดียวขึ้นรถไฟฟ้าได้ทั้ง 3 ระบบ ก.พ.59
สำนักงานและแผนการจราจรและขนส่ง(สนข.) ได้จัดงานประกาศผลและมอบรางวัลให้กับผู้ชนะเลิศในโครงการประกวดตั้งชื่อและออกแบบสัญลักษณ์ตั๋วร่วม ภายใต้แนว้คิด “One For All Better ” ดี๊ดี…ทุกจังหวะการใช้ชีวิต
อ่านต่อที่นี่
คมนาคมเผย “ระบบตั๋วร่วม” จะเริ่มใช้ ก.พ.ปีหน้า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เผยตั๋วร่วมชุดแรกจะสามารถเปิดให้บริการได้ ในเดือน ก.พ.ปีหน้า โดยคาดว่าจะมีระบบขนส่งเข้าร่วมในระบบตั๋วร่วมระยะแรก ไม่ต่ำกว่า 2 ระบบ
อ่านต่อที่นี่
คาดเริ่มใช้ตั๋วร่วม BTS-MRT-ทางด่วนปี59
คมนาคม คาดเริ่มใช้ตั๋วร่วม "BTS-MRT-ทางด่วน" ช่วงปี 59 พร้อมติดตั้งระบบตั๋วร่วมนำร่อง 3 แห่งช่วง ก.ย. ปีนี้
อ่านต่อที่นี่
สนข.เร่งสปีดระบบตั๋วร่วมขนส่ง ชี้โครงสร้างชัดเริ่มทดสอบก.พ.59 สนข.เร่งสปีดตั๋วร่วมระบบคมนาคมขนส่ง ล่าสุดโครงสร้างระบบชัดเจนแล้วเตรียมออกแบบให้สอดคล้องกับศูนย์บริหารจัดการรายได้กลาง คาดพร้อมทดสอบระบบก.พ. 59 ก่อนใช้งานอย่างเป็นทางการส.ค.59 ชี้ยกบีทีเอส-แอร์พอร์ตลิงค์- MRT ใส่พานนำร่องใช้งานก่อนขยายสู่ระบบอื่นต่อไป เผยจุดเด่นรองรับได้ 64 ประเภทผู้ใช้งาน
อ่านต่อที่นี่
คมนาคมรับลูกบิ๊กตู่ เร่งโครงการตั๋วร่วม ช่วยชาวบ้านประหยัด ดีเดย์เดือนสิงหาปี’59
อ่านต่อที่นี่
คมนาคมจับ 3 หน่วยงานเอ็มโอยูพัฒนาตั๋วร่วมในระบบมอเตอร์เวย์และทางด่วน “บัตร M-Pass-Easy Pass” จ่ายค่าผ่านทางด้วยบัตรเดียวกัน โดย บมจ.เป็นผู้บริหารระบบรายได้กลาง คาด พ.ค. 59 ใช้งานได้เต็มรูปแบบ
อ่านต่อที่นี่
M-Pass - Easy Pass คาด "บัตรเดียว" ผ่านทางพิเศษได้ทุกระบบ พฤษภาคม 59 "ทางหลวงชนบท" - "กทพ." และ ธ.กรุงไทย ลงนามข้อตกลง ศึกษาระบบ M-Pass - Easy Pass คาด "บัตรเดียว" ผ่านทางพิเศษได้ทุกระบบ พฤษภาคม 59
อ่านต่อที่นี่
ดีเดย์พ.ค.59 เริ่มใช้ตั๋วร่วม กรมทางหลวง จับมือการทางพิเศษฯ-แบงก์กรุงไทย ศึกษาใช้ตั๋วรวมบัตร M-Pass และ Easy Pass คาดเริ่มใช้ระบบได้ พ.ค.59
อ่านต่อที่นี่
คค .MOU พัฒนาตั๋วร่วม M-Pass-EasyPass กระทรวงคมนาคม จับมือ 3 หน่วยงานศึกษาระบบบริหารบัตร M-Pass และบัตร Easy Pass เพิ่มความสะดวกให้ประชาชน
อ่านต่อที่นี่
เมื่อ M-Pass ผนึก EasyPass เปิดมิติใหม่ค่าผ่านทางก่อนจะถึงระบบตั๋วร่วม หลังจากการทางพิเศษแห่งประเทศไทยนำบัตร Easy Pass มาใช้ตั้งแต่ปี 2555 สร้างความสะดวกสบายในการเดินทางให้กับผู้ใช้ทางด่วน
อ่านต่อที่นี่
ในระยะแรก M-PASS และ Easy Pass จะยังไม่สามารถใช้งานข้ามโครงข่ายได้ เนื่องจากติดขัดข้อกฎหมายเรื่องวิธีรับรู้รายได้ ซึ่งทั้งสองหน่วยงานอยู่ระหว่าง การศึกษาแนวทางที่จะทำให้ผู้ใช้ทางสามารถใช้บัตรใบเดียวข้ามโครงข่ายได้ใน ระยะถัดไปคาดว่าปลายปี 2559 นี้ ดังนั้นผู้ใช้ทางที่มีความประสงค์จะผ่าน ช่องทางอัตโนมัติบนทางด่วนและมอเตอร์เวย์ ต้องขอความกรุณาให้ติดบัตร Easy Pass และ M-PASS คู่กัน ซึ่งระบบทั้ง 2 หน่วยงานจะไม่มีการตัดเงินค่า ผ่านทางซ้ำซ้อนกันและสามารถตรวจสอบการใช้งานได้ มอเตอร์เวย์จึงขออภัย ในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
กรมทางหลวง จะเปิดใช้งานช่องผ่านทางอัตโนมัติ (M-PASS) บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 กรุงเทพ-ชลบุรี และ สาย 9 วงแหวนฯตะวันออก : บางปะอิน-บางนา ต้งแต่ 31 ก.ค. 58 นี้ เป็นต้นไป โดยเริ่มสมัครบัตร M-PASS ที่ ธ.กรุงไทยทุกสาขา ตั้งแต่ 7 ก.ค. 58 นี้ เป็นต้นไป (รับบัตร M-PASS ฟรี เมื่อเติมเงินครั้งแรก 1,000 บาท ซึ่งนำไปชำระค่าผ่านทางได้) ติดตามรายละเอียดได้ที่ www.ThaiM-Pass.com